บ้านสวนริมทะเล

ที่ดินเปล่า และที่ดินพร้อมบ้าน เหลือเพียง 7 แปลงสุดท้าย

โครงการ บ้านสวนริมทะเล .

บ้านสวนริมทะเล คือ หมู่บ้านริมทะเลที่เน้นถึงความสวยงามของธรรมชาติ มีความเป็นอยู่ที่ไม่แออัด เป็นสถานที่อยู่อาศัยอันสงบ และ ปลอดภัยสำหรับท่านที่รักธรรมชาติและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมทะเลที่ท่านเป็นเจ้าของได้ รายละเอียดของโครงการฯมีดังนี้

 • 1. ทำเลที่ตั้ง

  บริเวณพื้นที่ดินทั้งหมดของหมู่บ้านเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีเนื้อที่รวม 92 ไร่ 1 งาน หน้าทะเลกว้าง 380 เมตร จากถนนทางเข้าโครงการถึงทะเลยาว 400 เมตร ติดหาดตะวันรอน ทรายสีนวลน้ำทะเลใสสะอาด ห่างจากถนนสุขุมวิทเพียง 500 เมตร ที่ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 48 เลยพัทยาไป 14 กม. ที่หลักกิโลเมตร 161.5 ถนนสุขุมวิท

 • 2. จำนวนแปลง และขนาดของแปลง

  ที่ดินทั้งหมดแบ่งออกเป็นแปลงย่อย 111 แปลง เนื้อที่แต่ละแปลงมีขนาดไม่เท่ากัน แปลงเล็กมีให้เลือกตั้งแต่ 168 ถึง 200 ตร.วา แปลงใหญ่ตั้งแต่ 280 ถึง 426 ตร.วา และมีทาวน์เฮาส์ 15 ยูนิต สร้างไว้จำหน่ายใกล้ชายทะเล

 • 3. ราคา

  ราคาที่ดินรวมค่าปรับปรุงพัฒนาพื้นที่และค่าสาธารณูปโภค ราคาที่ดินไม่เท่ากันและราคาเขยิบสูงขึ้นเมื่ออยู่ใกล้ทะเลเข้าไป

 • 4. การสาธารณูปโภค

  • 4.1 ถนน

   ถนนลาดยางแอสฟัลต์คอนกรีตทุกสาย ถนนเมนลงสู่ทะเลกว้าง 10 เมตร ผิวลาดยาง 8 เมตร ไหล่ทางพร้อมรางระบายน้ำฝนข้างละ 1 เมตร ถนนซอยกว้าง 8 เมตร ผิวลาดยาง 6 เมตร ไหล่ทางลูกรังอัดแน่นข้างละ 1.0 เมตร

  • 4.2 ไฟฟ้า

   เดินสายแรงสูงสามสายเข้าไปในพื้นที่โครงการฯ จากถนนสุขุมวิท ติดตั้งหม้อแปลงไฟเปลี่ยนเป็นไฟแรงต่ำขนาด 100 KVA 160 KVA และ 500 KVA 3 จุด เดินสายไฟแรงต่ำผ่านหน้าที่ดินทุกแปลง ไฟฟ้าแรงต่ำ แรงดัน 220 โวลท์ ใช้ระบบ 3 Phase 4 Wire ทั้งหมด ผู้ซื้อต้องออกค่าใช้จ่ายในการขอติดตั้งมิเตอร์และเดินสายภายในเองตามระเบียบ ของการไฟฟ้าสวัสดิการสัตหีบของกองทัพเรือ ผู้ซื้อยินยอมติดดวงโคมไฟไว้หน้าบ้าน 1 ดวง และหลังบ้าน อีก 1 ดวง ขนาด 60 แรงเทียน เพื่อประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัย

  • 4.3 น้ำ

   ก. น้ำใต้ดิน น้ำสำหรับใช้เป็นน้ำใต้ดินซึ่งได้สำรวจแล้วพบว่าใสสะอาด บริเวณขุดเจาะน้ำใต้ดินอยู่ด้านทิศตะวันออกของโครงการมีถังพักน้ำใต้ดิน เครื่องสูบ และถังเก็บน้ำเหนือดิน ขนาดความจุมากกว่า 700 ลบ.เมตร มีท่อต่อจากถังพักส่งน้ำให้ถึงหน้าที่ดินทุกแปลง ผู้ซื้อเสียค่าติดตั้งมาตรวัดน้ำตามระเบียบของหมู่บ้าน ผู้ใช้น้ำต้องเสียค่าน้ำตามปริมาณการใช้เป็นรายเดือน โดยปกติอัตราค่าน้ำ ลบ.ม.ละ 13 บาท และก้าวหน้าไปจนถึง 25 บาท

   ข. น้ำประปา โครงการได้จัดให้มีการเดินท่อประปาเมน จากการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพัทยาเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อเป็นอีกทางเลือกที่ผู้ใช้สามารถขอใช้น้ำประปาได้เองโดยตรง

  • 4.4 โทรศัพท์

   ผู้ซื้อที่ประสงค์ จะใช้โทรศัพท์อาจขอให้ทางโครงการฯ เป็นผู้ติดต่อจองให้ได้จากบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)

 • 5. สถานที่อำนวยความสะดวก และพักผ่อนหย่อยใจ

  สถานที่ประกอบด้วย
  • 5.1 สโมสร

   สร้างบริเวณด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน มีห้องพักแรมแขก 6 ห้อง ห้องประชุมสัมมนา ห้องเล่นเกมส์ ห้อง Fitness และห้องอบซาวน่า รวมทั้งเป็นที่ตั้งสำนักงานดูแลหมู่บ้าน

  • 5.2 ภัตตาคาร

   ขนาดความจุ 120 คน มีบาร์เครื่องดื่ม ห้องจัดเลี้ยง ลานบาร์บีคิว ตั้งอยู่ภายในตัวอาคารสโมสร ภัตตาคารเปิดรับผู้มารับประทานอาหารจากภายนอกด้วย

  • 5.3 สระว่ายน้ำ

   ขนาดเนื้อที่กว่า 250 ตร.เมตร มีอุปกรณ์และส่วนประกอบของสระมาตรฐานครบครัน อยู่ด้านทิศตะวันตกของสโมสร

  • 5.4 สนามเทนนิส

   มี 2 สนาม จัดสร้างอยู่ในพื้นที่ด้านทิศใต้ ติดสนามเด็กเล่นและสวนสาธารณะ พื้นสนามแบบฮาร์ดคอร์ท สามารถเล่นได้ในเวลากลางคืน

  • 5.5 อู่จอดเรือ

   อยู่ในอาคารสโมสรด้านชายทะเล มีบริการให้เช่าจอดเก็บเรือและลากจูงขึ้นลง เก็บเรือขนาด 17 -25 ฟุต ได้ 9 ลำ

 • 6. ยามดูแลทรัพย์สิน และรักษาความปลอดภัย

  ทางโครงการฯ มียามดูแลทรัพย์สิน และรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยแบ่งเวรยามเป็น 2 ผลัด คือ ผลัดแรกระหว่าง 6.00 น. ถึง 18.00 น. ผลัดที่สองระหว่าง 18.00 น. ถึง 6.00 น. ผู้อยู่อาศัยเสียค่ายามเป็นรายเดือน ท่านที่ยังมิได้ปลูกบ้านไม่ต้องเสียค่ายาม โครงการรับผิดชอบกรณีทรัพย์สินถูกโจรกรรมไม่เกิน 100,000 บาทต่อ 1 เหตุการณ์

 • 7. การรักษาความสะอาด และการบำรุงพื้นที่ส่วนกลาง

  ทางโครงการฯ มีเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดและดูแลพื้นที่ส่วนกลางทั่วบริเวณหมู่บ้าน รวมพื้นที่บริเวณชายหาด งานดูแลได้แก่ การถางหญ้าตามไหล่ถนน การดูแลต้นไม้และสนามหญ้า การทำความสะอาดถนนและร่องระบายน้ำ การเปิดไฟฟ้าส่องสว่างตามจุดต่างๆของโครงการฯในเวลากลางคืน ท่านเจ้าของที่ดินต้องเสียค่าบำรุงพื้นที่ส่วนกลางเป็นรายเดือน เริ่มแรกนับจากวันเซ็นสัญญาซื้อที่ดิน สำหรับการเก็บขยะภายในบ้านออกไปทิ้ง ทางโครงการฯจัดตั้งถังขยะไว้ให้ และจะเก็บขยะออกไปทิ้งนอกโครงการฯ ทุกวัน ท่านเจ้าของบ้านเสียค่าเก็บขยะเป็นรายเดือน

 • 8. การปลูกไม้ยืนต้นในที่ดิน

  ทางโครงการฯ ปลูกไม้ผล หรือ ไม้ยืนต้นให้ฟรี 5 ต้น โดยผู้ซื้อเลือกจากรายการพันธุ์ไม้ที่โครงการฯ กำหนดให้ดังต่อไปนี้ ขนุน มะม่วง พุทรา ฝรั่ง น้อยหน่า ทับทิม มังคุด มะขาม ชมพู่ สาเก ส้ม มะนาว เงาะ มะม่วงหิมพานต์ ยางอินเดีย ไทร หูกวาง กระทิง ตะแบก อินทนิล เฟื่องฟ้า เตยทะเล คูณ ทรงบาดาล ทองอุไร ประดู่ ละมุด ทองกวาว โสกอินเดีย รำเพย โครงการฯ จะดูแลให้ฟรี 3 เดือน ต่อจากนั้นผู้ซื้อประสงค์จะให้โครงการฯ ดูแลให้ จะต้องเสียค่าดูแลเป็นรายเดือน การดูแล ได้แก่ การกำจัดวัชพืช การพรวนดิน การใส่ปุ๋ย การรดน้ำ การป้องกันและกำจัดแมลง การแต่งกิ่ง การค้ำจุนต้น สำหรับพันธุ์ไม้อื่นๆ นอกเหนือไปจากรายการที่โครงการฯจัดไว้ ผู้ซื้อจะต้องหามาเอง และทางโครงการฯ จะปลูกและดูแลฟรีในระยะ 3 เดือนแรกเช่นกัน แต่ไม่เกินจำนวน 5 ต้นตามที่โครงการฯกำหนดให้ นอกเหนือจาก 5 ต้นผู้ซื้อจะต้องชำระค่าแรงขุดหลุม ปลูก ค่าปุ๋ยรองก้นหลุม ให้โครงการฯต่างหาก

 • 9. การตัดหญ้าธรรมชาติและดูแลสนามหญ้า

  ผู้ซื้อที่ประสงค์จะให้ทางโครงการฯดูแลสนามหญ้า จะต้องเสียค่าดูแลเป็นรายเดือน โดยคำนวณเนื้อที่เป็นตารางเมตรของบริเวณสนามหญ้าทั้งหมด ทางโครงการฯ มีบริการรับปลูกสนามหญ้าให้ถ้าผู้ซื้อต้องการตามราคาที่ตกลงกัน สำหรับผู้ซื้อที่ยังไม่ปลูกบ้าน จะต้องเสียค่าตัดหญ้าธรรมชาติเป็นรายเดือน และถือเป็นข้อสัญญาที่ผู้ซื้อจะต้องปฏิบัติจนกว่าจะเริ่มปลูกสร้างบ้าน

 • 10. การจัดสำนักงานดูแลหมู่บ้าน

  ทางโครงการฯ จัดสร้างสำนักงาน ประกอบด้วย ห้องผู้จัดการ ห้องทำงานพนักงาน มีอุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ที่จำเป็น มีฝ่ายจัดการ ฝ่ายดูแลสถานที่ ฝ่ายทำความสะอาดภายในบ้าน ฝ่ายซ่อมบำรุงสาธารณูปโภค ฝ่ายดูแลต้นไม้ สวน สนาม ความสะอาดบริเวณและฝ่ายบริการอื่นๆ และมีฝ่ายประชาสัมพันธ์ เพื่อความสะดวกสำหรับท่านสมาชิกที่มาติดต่อ โทรศัพท์มี 3 หมายเลขคือ 038 237280, 038 237083 และ 038 237084

 • 11. การปลูกบ้าน

  ทางโครงการมีบริการออกแบบบ้าน และสร้างบ้าน ซึ่งผู้ซื้อสามารถตกลงเรื่องรายละเอียดของแบบบ้านและราคาค่าก่อสร้างกับทางโครงการฯเป็นกรณีต่างหาก โครงการฯคิดค่าบริการออกแบบ 10 เปอร์เซ็นต์ของราคาก่อสร้าง ผู้ซื้อจะต้องส่งแบบให้ทางโครงการฯ พิจารณาเห็นชอบเสียก่อนจึงจะลงมือปลูกได้ กฎระเบียบในการปลูกสร้างอาคารคือ กำหนดความสูงไม่ให้เกิน 8.50 ม. รั้วไม่สูงเกิน 0.80 ม. ตัวบ้านต้องห่างจากรั้วหรือเขตที่ดินอย่างน้อย 2.0 ม. วัดจากแนวชายคา

 • 12. เงื่อนไขการชำระเงิน

  • 12.1 เงินสด

   ชำระมัดจำ 30 เปอร์เซ็นต์ในวันจองหรือวันทำสัญญา ส่วนที่เหลือชำระต่อมาภายใน 2 เดือนในวันโอนกรรมสิทธิ์ที่ดิน ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี

  • 12.2 เงินผ่อน

   ชำระเงินดาวน์ หรือ เงินมัดจำ 20 เปอร์เซ็นต์ในวันจองหรือทำสัญญา ส่วนที่เหลือชำระภายใน 2 เดือนถัดมา โดยผู้ซื้อจำนองกับธนาคารและผ่อนชำระกับธนาคาร

Tel: 038-237-084, 098-028-9009
© Sunset Beach Estate 2020. All Rights Reserved.